Windows 11: Giao diện thiết kế hoàn toàn mới

Ngày đăng: 17-06-2021
Ảnh chụp màn hình được cho là từ hệ điều hành Windows 11 sắp ra mắt của Microsoft đã bị rò rỉ trực tuyến từ một bài đăng trên mạng xã hội Baidu của Trung Quốc.
                                                                  Giao diện màn hình ngăn kéo ứng dụng được cho là trên Windows 11  /// Ảnh chụp màn hình Baidu
Giao diện màn hình ngăn kéo ứng dụng được cho là trên Windows 11
 
Theo Neowin, mặc dù chỉ có hai hình ảnh và không có thông tin đi kèm nhưng rõ ràng nhiều người sẽ thấy nó rất giống với Windows 10X khi sử dụng ngăn kéo ứng dụng thay vì menu Start. Ngăn kéo ứng dụng có một số khác biệt rõ ràng so với Windows 10. Trong khi đó màn hình cài đặt trông giống hệt nhau. Hình ảnh cũng cho thấy đây là bản dựng 21996.1 của Windows 11 Pro.
Thông tin này không phải quá bất ngờ khi mà trước đó có báo cáo về việc giao diện người dùng mới của “hệ điều hành Windows tiếp theo” sẽ mang lại các yếu tố từ Windows 10X. Hiện tại không có bất kỳ thứ gì để xem ngoại trừ ngăn kéo ứng dụng và số bản dựng, rất khó để thấy bất kỳ điều gì đã thay đổi.
Ngoài ra, tập tin ISO cho bản dựng 21996.1 của Windows 11 cũng đã bị rò rỉ trên web, cho phép người dùng tự mình xem xét hệ điều hành sắp tới. Quá trình thiết lập xác nhận tên Windows 11 và gợi ý Microsoft sẽ gắn bó với các SKU Home và Pro thông thường. Bản dựng dường như được cập nhật lần cuối vào ngày 30.5, vì vậy có thể có nhiều thay đổi hơn đã được thực hiện đối với hệ điều hành kể từ đó.
                                                                                               
                                                                                               Thông tin cho thấy phiên bản dựng 21996.1 của Windows 11 Pro
ẢNH: BAIDU
 
Dựa vào bản dựng rò rỉ này cho thấy Windows 11 cũng có trải nghiệm OOBE (out-of-the-box) hoàn toàn mới tương tự như Windows 10X, tuy nhiên có một số phần thiết lập không thay đổi so với Windows 8. Menu Start hiện được căn giữa và loại bỏ các ô trực tiếp cho các biểu tượng tĩnh. Tập tin ISO của bản dựng hiện đã có sẵn trên web cho những ai muốn tìm hiểu.
Hiện Microsoft chuẩn bị công bố phiên bản Windows mới tại một sự kiện vào ngày 24.6.
Nguồn: thanhnien.vn

Tin tức khác

Mất hàng, thiếu hàng xảy ra liên tục, quản lý hàng hóa sai ở đâu?

Mất hàng, thiếu hàng xảy ra liên tục, quản lý hàng hóa sai ở đâu?

01-43-2019 3756

Bất kì công việc nào cũng cần có người đứng đầu phụ trách quản lý, để mọi thứ đi vào khuôn khổ nề nếp của nó, nhờ đó bộ máy thực thi mới có thể vận hành trơn tru. Kinh doanh bán hàng cũng không ngoại lệ, mà nó còn là vấn đề cực kì quan trọng.

Xem thêm
Windows 11: Giao diện thiết kế hoàn toàn mới

Windows 11: Giao diện thiết kế hoàn toàn mới

17-49-2021 2687

Windows 11 thay đổi cách sắp xếp thanh công cụ bên dưới, phong cách thiết kế icon với màu sắc hiện đại hơn so với Windows 10.

Xem thêm

Đăng ký tư vấn

Nếu bạn quan tâm và có thắc mắc về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay

1900 25 25 39 - 0938 08 18 88

Đăng ký


Đăng ký nhận tư vấn